Đẹp hút mắt với những mẫu cầu thang chữ L mới nhất năm

cau thang chu l (8)

Khi đô thị hóa ngày càng nhanh, những căn nhà 2 tầng, 3 tàng nhanh chóng được thay thế cho những căn nhà cấp 4 hay nhà 1 tầng. Đồng thời kèm theo đó là xu hướng phát triển của đồ nội thất cũng phát triển một cách nhanh chóng, các loại cầu thang được ra đời ngày một pohong phú và đang dạng hơn nhằm đáp ứng được yêu cầu sử dụng của người dân. Bài viết này Houseqh cũng muốn gửi đến các bạn những mẫu cầu thang chữ L cực chất.

cau thang chu l (1)

Cầu thang không chỉ là nối lên xuống, kết nối trong căn nhà mà nó còn mang tính thẩm mỹ rất cao cho căn nhà, do đó khi thiết kế, xây dựng cũng cần đặc biệt chú ý đến nhiều vấn đề, đặc biệt đối với cầu thang chữ L – hiện nay được sử dụng khá nhiều.

cau thang chu l (2)

Đầu tiên bạn cần phải chú ý đến tính an toàn của cầu thang, bởi cầu thang là vật dụng giúp các thành viên lên xuống hàng ngày, do đó nếu không đảm bảo được tính an toàn lên hàng đầu thì đối với bất kì thành viên nào cũng rất nguy hiểm, đặc biệt là đối với người lớn tuổi và trẻ em.

cau thang chu l (3)

Để bào đảm được tính an toàn thì nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế và xây dựng cầu thang đó là phải bảo đảm được chiều cao và độ rộng của cầu thang cần phải đúng theo chuẩn cho phép trong xây dựng. Theo tiêu chuẩn xây dựng của người Việt ta thì tiêu chuẩn đúng của cầu thang thường có độ rộng từ 75-120cm, chiều cao chuẩn từ 16-19cm, với số đo chuẩn này thì khi xây dựng cầu thang sẽ không bị dốc cũng như không bị hẹp, việc đi lại sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

cau thang chu l (15)

Trong việc thiết kế chiếu nghỉ cho cầu thang cũng cần để ý, chiều rộng của chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân cầu thang, đồng thời các số đo của chiếu nghỉ cũng cần phải hợp lý, phù hợp với toàn cục cầu thang và dễ dàng di chuyển.

cau thang chu l (5)

Đối với những căn nhà nhỏ khi thiết kế cầu thang chữ L bạn có thể thiết kế cầu thang với phần chiếu nghỉ nhỏ hơn đê không chiếm quá nhiều diện tích nhà. Ngoài ra những căn nhà có diện tích rộng rãi khi thiết kế cầu thang chữ L có thể kết hợp với giếng trời để căn nhà vừa có thêm không khí, ánh sáng mặt trời lại thêm phần xanh hóa cho cả không gian.

cau thang chu l (6)

Nhiều người cho rằng nhà nhỏ không thể xây dựng cầu thang chữ L, đây là một suy nghĩ sai lầm cực kì to đấy. Với nhà có diện tích khiêm tốn bạn vẫn có thể nhờ KTS thiết kế những mẫu cầu thang nhỏ chiếm ít diện tích sàn, thêm vào đó bạn cũng có thể tận dụng phần chân cầu thang để kê tủ đựng đồ, kệ ti vi hoặc thậm chí nhiều gia đình tận dụng chân cầu thang để làm nahf vệ sinh,…

cau thang chu l (7)

Khi chọn địa điểm xây cầu thang tất nhiên bạn không thể nào quên được yếu tố phong thủy, bởi chân cầu thang nên được đặt vào chữ “lành” thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn và có sức khỏe tốt, nên hãy chọn thật kĩ lưỡng nơi đặt cầu thang, hướng của cầu thang.

Thường thì khi chọn vị trí đặt cầu thang chữ L người ta sẽ đặt ở phòng khách, đây là trung tâm của căn nhà và cũng là nơi tụ linh khí nhiều nhất, bậc cầu thang cũng không nên làm quá nhiều và cầu thang không nên làm quá cao, vì nó có thể khiến cho luồng khí “lành” bị loãng đi rất nhiều.

Cầu thang chữ L đổi chiều hiện nay đang được sử dụng rộng rãi bởi nó có nét đẹp thẩm mỹ cao cũng như sự tiện lợi cho người sử dụng, ngoài chức năng lên xuống nó còn là một trong những điểm nhấn chính giúp cho căn nhà của bạn có thêm nét đẹp ấn tượng và duyên dáng. Chỉ cần kết hợp nhẹ nhàng với đồ nội thất avf một chút chậu cây xanh là căn nhà bạn đã đủ hiện đại và chất lừ.

Tùy theo thực tế từng căn nhà cũng như sở thích cá nhân và kinh tế của mỗi gia đình mà các KTS sẽ thiết kế những kiểu cầu thang chữ L khác nhau, đa phần các gia đình sẽ chọn vật liệu để làm cầu thang cho gia đình nhà mình là chất liệu gỗ, hoặc bê tông, thậm chí có hộ gia đình cũng chọn lựa kính cường lực để làm cầu thang nhà mình thêm ấn tượng.

Đối với kiểu cầu thang này sẽ cực kì thích hợp cho những căn nhà phố, nhà ống có diện tích nhỏ và vừa phải, hoặc những trung tâm hội nghị, trung tâm mua sắm, khu thương mại thì chọn một thiết kế cầu thang chữ L để xây dựng vừa có khả năng đảm bảo được tính thẩm mỹ lại có thể đảm bảo được độ an toàn của người sử dụng.

Nếu có ý định xây nhà hoặc sửa nhà các bạn đừng quên chọn cho gia đình mình một mẫu thiết kế cầu thang đẹp mà chúng tôi đã gửi đến trên đây, chắc chắn rằng với kiểu cầu thang đẹp này có thể dễ dàng giúp cho căn nhà của bạn được nâng lên một tầm cao mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *