Sửa nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm nhất hiện nay

sua nha cap 4 co gac lung (2)

Nhà cấp 4 là kiểu nhà khá phổ biến ở nước ta hiện nay, nhiều hộ gia đình đã qua thời gian sử dụng trở nên xập xệ, suống cấp nhưng lại không đủ khả năng xây dựng mới, việc sửa chữa khá là cần thiết, với những căn nhà cấp 4 muốn sửa thành nhà cấp 4 thêm gác lửng hoặc sửa nhà cấp 4 có gác lửng kinh phí sẽ là bao nhiêu? Làm cách nào để tiết kiệm kinh phí khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng sẽ có câu trả lời trong bài viết này.

sua nha cap 4 co gac lung (1)

Gía sửa nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm nhất.

Để có thể tính được giá cả sửa nhà cấp 4 thêm gác lửng thì trước tiên bạn cần phải vạch ra một kế hoạch cần sửa chữa những gì, hạng mục nào cần phải sửa chữa từ đó mới có thể tính ra giá tiền. Với một căn nhà cấp 4 thông thường sẽ có các hạng mục sửa chữa như:
Đục, thay nền nhà, thay đổi trần cũ bằng hệ thống trần thạch cao, thay cửa chính, thay cửa phòng chức năng, dặm vá tường cũ, đổi mới sơn nội ngoại thất, thay thiết bị điện nước, đóng tủ bếp, thay cầu thang, sửa chữa gác lửng hoặc thêm mới gác lửng, trang trí hoàn thiện ngôi nhà bằng các thiết bị nội thất thông minh, dán giấy dán tường Hàn Quốc,…

sua nha cap 4 co gac lung (4)

Khi đã xác định rõ được các hạng mục cần phải sửa chữa thì gia chủ có thể tự hoạch tính chi phí sửa nhà cấp 4 có gác lửng như sau:

– Với những hạng mục đục và tu sửa nền nhà, tầng trệt, gác lửng có diện tích mặt sàn 88m2 thì có chi phí khoảng 3.500.000 đ.
– Tháo trần cũ thay bằng trần thạch cao giá 130.000 đ /m2.
– Thay cửa chính 4 cánh với diện tích 8m2 bằng sắt hộp dày 1,4mm chi phí là 10.800.000đ.
– Dặm, vá tường cũ, sơn mới cho ngôi nhà cấp 4 thêm gác lửng tổng diện tích 396m2 có chi phí 7.500.000đ.
– Thay mới hệ thống điện, nước nhà cấp 4 có gác lửng có diện tích 396m2 có chi phí 12.000.000đ.
– Xây kệ bếp mới có chiều dài 3m2 chi phí khoảng 1.200.000đ.
– Thiết kế nội thất phòng bếp như tủ bếp có chất liệu bằng nhôm kính, giả gỗ chi phí khoảng 3.500.000đ.
– Thay cầu thang sắt bằng cầu thang đúc có diện tích 7m2 chi phí khoảng 11.000.000đ.
– Đá cầu thang có chất liệu là đá đen ba gian, cầu thang có diện tích 7m2 có chi phí khoảng 5.600.000đ.
– Dán giấy dán tường Hàn Quốc phòng khách và 2 phòng ngủ có tổng diện tích 95m2 chi phí khoảng 8.000.000đ bao gồm cả giá nhân công và giá vật liệu.

Với các hạng mục sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng như ở bên trên các gia chủ có thể dễ dàng tính toàn được chi phí dự trù mình cần chuẩn bị, tổng chi phí khoảng 70.000.000đ. Tuy nhiên đây chỉ là giá tham khảo mà chúng tôi đề ra cho các bạn, giá cả hiện nay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giá nhân công có thể tăng, giá cả vật liệu xây dựng tăng hay giảm,… cũng như các hạng mục và diện tích sửa chữa, với mức độ hỏng hóc nhiều thì giá thành sẽ tăng lên, …

sua nha cap 4 co gac lung (3)

Những nguyên tắc giúp tiết kiệm chi phí khi sửa nhà cấp 4 thêm gác lửng.

– Nguyên tắc đầu tiên khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng để tiết kiệm chi phí đó chính là chỉ sửa chữa những hạng mục cần thiết, bạn có thể liên hệ và trao đổi với KTS và đưa ra các ý tưởng của mình, đồng thời bạn cũng cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhằm tránh sửa chữa thêm nhiều hạng mục không sử dụng đến.
– Bạn cũng cần tính toán kỹ lưỡng số phòng ngủ, công dụng và mục đích của các phòng chức năng theo nhu cầu thực tế của gia đình mình nhằm tránh trường hợp sau khi sửa chữa sẽ bỏ trống, điều này sẽ rất ảnh hưởng đến chi phí sửa nhà.
– Nguyên tắc thứ 2 bạn cần nắm vững trong việc sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng chính là tận dụng không gian mở, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ không gian mở sẽ giúp cho căn nhà mở rộng không gian sinh hoạt hơn rất nhiều, tất cả các phòng trong nhà đều có thể áp dụng không gian mở, bạn không chỉ tiết kiệm được nhiều chi phí ở khoản này mà còn có thể thấy không gian sống của gia đình càng thêm hiện đại hơn.
– Nguyên tắc thứ 3 bạn có thể áp dụng đó là không nên chạy theo hàng hiệu và công nghệ nếu kinh tế của bạn còn hạn chế. Thay vào đó bạn có thể chọn những loại vật liệu với mức giá vừa tầm nhưng lại có độ bền, độ an toàn cao, đây là một cách để bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà cực kì nhiều mà căn nhà của bạn vẫn mang đậm được nét hiện đại cùng đầy đủ tiện nghi.
– Các bạn cũng đừng quên tận dụng những thứ còn có thể sử dụng được trong căn nhà cũ của mình, với những đồ cũ còn sử dụng bạn hãy tận dụng nó bằng nhiều cách như sơn sửa lại, hay tái tạo chúng để tạo ra một diện mạo mới cho căn nhà bạn.

Nếu bạn có thể tuân thủ tốt các nguyên tắc trên thì chắc chắn bạn cũng có thể dễ dàng tính toán và dự trù kinh phí cho công cuộc sửa chữa căn nhà cấp 4 của gia đình mình, hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích được các bạn trong công cuộ tiết kiệm chi phí sửa chữa nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *