Những kinh nghiệm sửa nhà chung cư vừa đẹp lại vừa nhanh

sua nha chung cu (2)

Việc sửa chữa là điều chắc chắn mà các hộ gia đình đều cần thiết trước khi dọn vào chung cư, dù căn hộ ấy mới hay cũ, bởi sửa nhà chung cư để phù hợp với phong thủy, phù hợp tuổi và hợp nhãn gia chủ, hoặc nhằm nâng cấp công trình sau một thời gian sử dụng. Nhằm giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn trong việc sửa chữa nhà ở chung cư của mình Houseqh cũng đã tổng hợp những kinh nghiệm sửa nhà chung cư, các bạn hãy cùng đón xem nhé.

Sửa nhà chung cư có phải xin phép?

Câu trả lời là có, khi bạn muốn sửa chữa căn hộ của gia đình mình, trước tiên bạn cần phải làm thủ tục để xin phép chủ đầu tư, bởi có thể chỉ cần một sửa chữa nhỏ của gia đình bạn cũng có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ chung cư. Do đó, bạn phải nộp hồ sơ “thỏa thuận phương án sửa chữa căn hộ” cho bên chủ đầu tư và khi đã được chấp thuận bằng văn bản thì bạn mới được tiến hành sửa chữa.

sua nha chung cu (1)

Quy trình sửa chữa nhà chung cư ở Đà Lạt

Khi sửa chữa chung cư tại Đà Lạt bạn cần tìm được những công ty xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ công nhân có tay nghề cao để đẩy nhanh tiến độ thi công, cần phải đáp ứng đúng thời hạn bàn giao công trình trong hợp đồng thỏa thuận, không được thay đổi thiết kế không gian mặc định của cả tòa chung cư như cửa ra vào, cửa sổ, màu sơn bên ngoài căn hộ, vật liệu bên ngoài ban công, đồng thời cũng không được gây ảnh hưởng đến gia đình xung quanh trong quá trình sửa chữa.

Chỉ được tiến hành sửa chữa khi đã được chủ đầu tư đồng ý với phương án cải tạo mà bạn đã đề xuất, với những khoản không được chấp thuận hoặc bạn không xin sửa chữa thì không được tiến hành sửa chữa, thay đổi.

Trong quá trình thi công nếu xảy ra thiệt hại, hư hại đến tài sản chung của nhiều người hay của chủ đầu tư thì bạn phải có trách nhiệm bồi thường và khôi phục nguyên trạng.

Một lưu ý khác được đúc rút từ kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư của rất nhiều người đó là phải tuân thủ thời gian làm việc để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của những gia đình khác.

Trong quá trình thi công, nếu xảy ra thiệt hại, hư hỏng tài sản của chủ đầu tư, bạn phải có trách nhiệm bồi thường và khôi phục lại nguyên trạng.

Nộp hồ sơ xin cấp phép sửa nhà chung cư ở đâu?

Khi đã có đầy đủ hồ sơ và giấy tờ liên quan đến sửa chữa căn hộ bạn cần đến các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước để nộp hồ sơ và hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định của luật xây dựng, bạn có thể nộp ở phòng quản lý đô thị thành phố, phòng kinh tế và hạ tầng các huyện, ủy ban nhân dân cấp huyện.

Hồ sơ xin cấp phép sửa chữa bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin sửa chữa chung cư bao gồm: đơn xin phép cải tạo sửa chữa nhà ở, bản cam kết tập kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng, bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất, ảnh chụp mặt đứng hiện trạng,…
Bản vẽ thiết kế sửa chữa căn hộ theo nhu cầu của chủ nhà.

Những kinh nghiệm sửa nhà chung cư:

– Đối với việc sửa chữa, cải tạo sàn nhà, trần nhà các bạn cần phải chọn lựa một đơn vị thi công uy tín nhằm giúp tiết kiệm thời gian để không ảnh hưởng đến các căn hộ xung quanh, vì điều này có thể gây bất tiện cho gia đình bạn và hàng xóm, vì khi tiến hành sửa nhà chung cư gia đình bạn vẫn ở tại căn hộ đó, nên việc thi công nhanh cũng sẽ giúp gia đình bạn thoải mái và đỡ bất tiện hơn.
– Nếu căn hộ của bạn chưa có tiểu cảnh thì bạn cũng có thể cho thêm một vài tiểu cảnh vào căn hộ của mình, hay làm mới ban công bằng những chậu cây xanh để giúp căn hộ của gia đình được thông thoáng và có không khí trong lành.
– Khi chọn màu sơn cho căn hộ các bạn nên chọn những màu có tông sáng để giúp tạo hiệu ứng rằng căn hộ của bạn thực sự rộng rãi.
– Khi chọn loại rèm cho chung cư nên chọn loại rèm 2 lớp để có thể chắn ánh sáng tốt nhất, nên chọn loại rèm ít hoa văn hoặc rèm trơn để tổng thể căn hộ không trở lên kì cục và rời rạc.
– Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thêm giấy dán tường Hàn Quốc để căn phòng trở lên sinh động và ấm áp hơn, đồng thời nó cũng sẽ giúp cho những bức tường được gia tăng tuổi thọ.
– Đối với các căn hộ chung cư thường sẽ không phân chia nhà bếp và phòng khách, do đó khi sắp xếp bạn nên sắp xếp gọn gàng và khoa học để hai khu vực này không trộn lẫn vào nhau.
– Khi sửa trần nhà chung cư nên chọn loại trần thạch cao và dùng sơn chống thấm bởi hệ thống nước trong nhà vệ sinh rất dễ rò rỉ xuống tầng dưới, nó sẽ ảnh hưởng thẩm mỹ đến căn nhà của bạn.

Với những kinh nghiệm sửa nhà chung cư mà công ty sửa nhà Houseqh đã gửi đến các bạn trên đây các bạn có thể dễ dàng vạch ra những chi tiết cho việc sửa chữa của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *